Giới thiệu về dịch vụ Facebook

Facebook là mạng xã hội nổi tiếng nhất hành tinh, nó kết nối mọi người trên trái đất và cho phép chúng ta sử dụng miễn phí, chúng ta có thể đăng cảm xúc, sự kiện của mình bằng chữ qua các status, bằng ảnh, bằng video và mọi người sẽ cập nhật đó theo mong muốn của bạn, nghe có vẻ rất tự do đúng không ạ? Tuy nhiên đằng sau sự miễn phí này là 1 ngành công nghiệp tỷ đô, bạn viết bất kỳ gì trên facebook, bất kỳ tấm ảnh nào, bất kỳ nút like hay share nào đều được facebook cẩn thận ghi chép, phân tích, lưu trữ, dõi theo chúng ta từng giây từng phút, qua đó Facebook hiểu bạn có khi hơn cả chính bạn, facebook biết bạn bao nhiêu tuổi, là nam hay nữ, sống ở đâu, hay đi đâu, sở thích là gì, thói quen là gì dựa trên phân tích dữ liệu của bạn.

Và nếu bạn là người bán hàng! bạn có thích tiếp cận với 1 người sẵn sàng cung cấp cho bạn rất nhiều khách hàng tiềm năng theo độ tuổi, giới tính, sở thích không? bạn muốn đến 1 khu “chợ” mà toàn khách hàng tiềm năng không?  bạn có muốn sản phẩm dịch vụ của mình liên tục xuất hiện trước mặt khách hàng mà bạn có quyền lựa chọn không?

Rõ ràng tất cả câu trả lời đều là “có”, và lý do đó mới có khái niệm “Dịch vụ facebook”.

Facebook sẵn sàng cung cấp các dữ liệu để bạn phân phối quảng cáo của mình đến với khách hàng hoặc đơn giản là đưa thông tin tới khách hàng, miễn là bạn trả tiền cho facebook, nhưng bạn thấy đó, facebook sẽ không cam kết bạn bán được hàng dù nó có kho dữ liệu khổng lồ, và rõ ràng các thao tác để sử dụng được dịch vụ của facebook không hề đơn giản.

Vậy dịch vụ Facebook sẽ bao gồm 1 số mảng chính sau đây:

 • Chăm sóc nội dung cho fanpage: Viết bài, đăng ảnh để fanpage của bạn trở nên sinh động, nhiều người đọc, theo dõi, gia tăng uy tín
 • Tăng live, share, comment, thành viên cho fanpage (có thật và ảo)
 • Dịch vụ auto comment spam
 • Chạy quảng cáo Facebook ADS. Bạn có thể tham khảo thêm và bảng giá tại đây
 • Cho thuê hoặc bán fanpage có nhiều lượt theo dõi
 • Cho thuê hoặc bán group có nhiều thành viên là khách hàng tiềm năng
 • Livestream thuê
 • Livestream trên fanpage và group để tăng tỷ lệ bán hàng và chốt đơn.
 • Tăng mắt xem livestream (có ảo và thật)
 • Bán và cho thuê tài khoản quảng cáo business
 • Và có rất nhiều dịch vụ không tên khác, có cả chính ngạnh và “phi chính ngạch” cho bạn lựa chọn.

Nói thêm về khái niệm “chạy quảng cáo facebook” chắc chắn không còn xa lạ với tất cả các bạn kinh doanh online hoặc mong muốn quảng bá thương hiệu doanh nghiệp cũng như cá nhân. và bảng giá dịch vụ chạy quảng cáo Facebook ADS này cũng vô cùng đa dạng, không có một quy chuẩn nào.

Có thể các bạn nghĩ rằng chỉ cần viết bài, bật tính năng quảng cáo, chạy là được. Nhưng KHÔNG, chạy quảng cáo Facebook đòi hỏi nhiều hơn thế, bạn sẽ cần làm

 • Lên kế hoạch chạy quảng cáo: Đối tượng, nội dung, ngân sách, tài khoản, mục đích (thu lại like, share, lượt inbox, lượt comment hay lượt click và link web, lượt gọi điện vv).
 • Thử đối tượng: không ai chạy mà thành công ngay, để tìm ra được “công thức vàng” thì phải chạy nhiều lần, căn thử, tắt bật quảng cáo theo thời điểm, hợp lý, nhịp nhàng. Đối tượng của bạn là nam hay nữ, trong vùng địa lý nào, có nghề nghiệp tập trung là gì, độ tuổi nào, và quan trọng nhất là có hành vi, sở thích nào…vv
 • Chuẩn bị nội dung (Content), ảnh: Content chưa bao giờ là đơn giản, để viết được content hay và hấp dẫn, ngắn gọn cần có kinh nghiệm, chưa kể hàng vi phạm chính sách (VPCS ) như đông y, thuốc giảm cân…vv thì còn khó bội phần. Ảnh và video cũng cần được chăm sóc cho bắt mắt. Chính vì lẽ đó mà các bạn sẽ thấy: “Quái, sao mua có mấy dòng chữ mà đắt thế”, vì bài chạy quảng cáo nó khác hoàn toàn với bài chăm sóc fanpage hay website.
 • Tài khoản chạy: Nếu bạn viết 1 bài và chạy ngay trong page của mình nhờ các nút tiện ích trên Facebook thì bạn sẽ không quản lý được quảng cáo của mình, khó rút kinh nghiệm. Bạn cần có 1 tài khoản chạy quảng cáo chuyên nghiệp để sử dụng các tính năng nâng cao. Và dĩ nhiên, nếu tài khoản của bạn không đủ độ VIP thì sẽ nhanh chóng chết khi vừa mới chạy. Đó là lý do tại sao các dịch vụ quản lý tài khoản quảng cáo ra đời. Bạn sẽ không cần lo lắng về việc chết tài khoản khi chạy vì đó là nhiệm vụ của chúng tôi.
 • Đo lường: Đây là bước cực kỳ quan trọng và chỉ có ở tài khoản quảng cáo chuyên nghiệp Business để bạn rút kinh nghiệm, tinh chỉnh đối tượng khi mà quảng cáo không phát huy tác dụng. Ngay cả chạy quảng cáo chuyên nghiệp cũng cần nhiều lần chạy thử mới có thể rút ra được đối tượng tốt.
 • Và còn ty tỷ thứ khác…

Và và rõ ràng bạn thấy rằng việc chạy quảng cáo facebook ads hay bất kỳ dịch vụ nào của facebook không đơn giản chút nào, đó là lý do các dịch vụ ra đời để hỗ trợ bạn hoàn thiện các ý tưởng mà không cần bạn có chút kỹ năng nào, thời gian đó hãy dành để phát triển các chiến lược kinh doanh của bạn, hãy để chuyên môn hóa giúp doanh nghiệp, cửa hàng của bạn đi lên.

Nếu bạn cần tư vấn thêm, đừng ngần ngại call ngay: 0984.330.139

Bài viết liên quan

Trả lời

0984.330.139
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon