Tổng hợp 10 cách để website của bạn được tìm thấy trên Google

Bí mật làm sao để website được tìm thấy trên Google

Google không còn xa lạ gì với người dùng internet, kể cả mọi lứa tuổi, bán hàng trên môi trường Internet hiện cũng đang là 1 xu thế. Và ứng dụng công cụ tìm kiếm Google không đơn thuần như trước đây chỉ còn là tìm kiếm thông tin hay một sản phẩm dịch vụ đơn giản nào đó. Sử dụng Google ngày nay rất đa dạng, sáng tạo và là công cụ mạnh mẽ hơn thế nhiều

Nếu trước đây tìm kiếm theo cách cũ chỉ đơn giản là tìm 1 sản phẩm, 1 dịch vụ để mua, hay thông tin về sản phẩm dịch vụ đó, nguyên nhân là vì trước đây thông tin trên Internet từ Việt Nam còn nhiều hạn chế. Nhưng bây giờ thì khác hoàn toàn, thông tin bùng nổ, bất cứ nhà bán hàng hay cung cấp dịch vụ trên Internet đều có 1 website như ngôi nhà của mình, và khách hàng đã bắt đầu tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ theo kiểu so sánh thông tin, tìm giá tốt nhất. tìm đánh giá qua nhiều kết quả khác nhau.

Hầu như ngày nay không ai sử dụng máy tính hay thiết bị di động mà không tìm kiếm thông tin trên Google, đặc biệt là ở Việt Nam. Với chục triệu truy vấn tìm kiếm hàng ngày, kết hợp đó là thông tin dữ liệu ngày càng nhiều trên internet. Việc xuất hiện website của Bạn mỗi khi có người dùng tìm kiếm thông qua từ khóa không phải là đơn giản khi việc này cạnh tranh ngày càng cao.

Tổng hợp những cách sau có thể giúp website của bạn được tìm thấy trên Google trong một số trường hợp đơn giản:

1/ Tự viết bài tin tức cho website – cách tuyệt vời để có lượng truy cập thực và tăng tỷ lệ mua hàng.

Thường trên website có 2 loại nội dung. Nội dung mô tả về sản phẩm dịch vụ và nội dung dạng thông tin, kiến thức hữu ích, chúng tôi gọi nội dung này là “đào tạo khách hàng”, việc đào tạo khách hàng sẽ giúp biến 1 visit (lượt truy cập) từ không có nhu cầu thành có kiến thức, hình thành nhu cầu và xuất hiện phản xạ mua.

Với các nội dung mô tả sản phẩm dịch vụ bạn cần trau chuốt nội dung và từ ngữ thật kỹ. Bởi đây là nội dung mà bạn sẽ dùng để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng có khả năng mua hàng. Mục đích nội dung này là cung cấp thông tin sản phẩm dịch vụ một cách rỏ ràng, sáng tạo và kích thích được khách mua hàng.

Với các nội dung dạng bài tin, thông tin hữu ích. Mục đích là để cung cấp các thông tin có giá trị đến người xem mà chúng tôi gọi là “đào tạo khách hàng” ở trên để gia tăng uy tín của website bạn.

Khi tự viết 2 nội dung trên, bạn sẽ tránh được lỗi copy bài từ internet, nội dung của bạn sẽ là duy nhất, chất lượng nội dung trong các bài tin cũng sẽ là tốt nhất vì bạn là người trong ngành nên chắc chắc các thông tin do bạn xuất bản sẽ chất lượng.

Một mẹo nhỏ tuyệt vời cho bạn, đó chính là bạn viết càng nhiều kiến thức, “đào tạo” được nhiều người ghé thăm website của bạn thì bạn đang biến một người chưa có nhu cầu thành người có nhu cầu, gia tăng uy tín của chính bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi lượt truy cập thành khách hàng?

2/ Mở index (khả năng lập chỉ mục tìm kiếm) website khi mới thiết kế và chạy tên miền chính

Đây là một lỗi khá nghiêm trọng mà các nhà phát triển webiste cũng như người quản trị bỏ quên khi trỏ website về tên miền chính. Khi đang lập trình thì website phải tắt chức năng cho phép công cụ tìm kiếm được tìm thấy trang để không bị trùng lặp nội dung cũng như lập chỉ mục các nội dung sai khi người lập trình tạo demo nội dung cho web. Tuy nhiên khi đã lập trình xong, bàn giao và sử dụng thì người lập trình lại quên mất việc bật lại chức năng tìm kiếm này dẫn tới tới web hoạt động rất lâu mà không được tìm thấy!

Website chưa được Google index

3/ Chia sẻ bài viết, thông tin sản phẩm dịch vụ trên mạng xã hội (facebook, Google plus, Linkedin ….)

Không cần tập trung quá nhiều. Bạn chỉ cần có fanpage hoặc facebook cá nhân, tài khoản Google plus của công ty trên Google +, tạo một tài khoản công ty trên Linkedin … lặp lịch định kỳ tự động share các bài viết của website công ty trên mạng xã hội. Việc này không tốn công nhiều tuy nhiên sẽ duy trì sự hiện diện trên mạng xã hội cho công ty bạn để ứng dụng quảng bá vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Ở Công ty TNHH Công nghệ số Hùng Vương | phuthoweb.net, chúng tôi có chuẩn bị sẵn cho bạn 1 số công cụ để bạn tự động share bài viết lên 1 số mạng xã hội 1 cách tự động khi có bài viết mới.

Chia sẻ thông tin lên mạng xã hội

4/ Biết tối ưu on-page cho website

Tối ưu on-page là một khâu rất quan trọng để website có thể được tìm thấy trên Google thông qua các từ khóa. Kỹ thuật tối ưu on-page bạn có thể tham khảo ở rất nhiều thông tin hướng dẫn trên mạng. Với việc bạn đang sử dụng dịch vụ của phuthoweb.net thì bạn có thể không cần quan tâm vì các sản phẩm website của Công ty Công nghệ số Hùng Vương đã được tối ưu on-page trước khi bàn giao.

5/ Đưa thông tin doanh nghiệp, website lên Google Map. Hay nói cách khác là bạn nên đăng ký Google business cho website

Khi đăng ký thông tin doanh nghiệp trên Google Business bạn sẽ tăng cường khả năng website được tìm thấy trên Google cực kỳ mạnh mẽ, việc này rất đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian. Bạn chỉ cần truy cập https://www.google.com/intl/vi_vn/business/ và làm theo hướng dẫn Tiếng Việt, ghim bản đồ và tất cả.

6/ Chạy quảng cáo Google Adword hoặc Google Display

Giải pháp tình thế nhanh nhất để có khách hàng qua Google vẫn là chạy quảng cáo Google Adword hoặc Google Display.

Trước khi chạy quảng cáo bạn nên viết bài đầy đủ cho landing-page và tối ưu on-page, UX, UI nhé. Việc tạo ra 1 landing-page chất lượng sẽ giúp bạn tối ưu được giá thầu cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi người xem thành khách hàng, tuy nhiên chi phí cho việc này dĩ nhiên không thấp?

7/ Sử dụng dịch vụ SEO từ khóa hoặc bạn tự SEO cho website của mình

Nếu bạn muốn có một website kiếm ra tiền đều đặn và bền vững, bạn nên nghĩ đến SEO từ khóa cho website. Tuy nhiên ngân sách cho dịch vụ SEO trong thời gian ban đầu có thể là yếu tố gây khó khăn cho các doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường thương mại điện tử

8/ Liên kết với một số trang web liên quan

Bạn bán Vật liệu xây dựng, hãy nghĩ đến việc liên kết website đến với các công ty xây dựng, thiết kế nhà, hay nội thất, ngoại thất … điều này không những giúp bạn bán hàng thông qua các website này mà còn giúp cải thiện thứ hạng từ khóa

9/ Lựa chọn từ khóa phù hợp để dẫn dắt Khách hàng đến website

Phân tích từ khóa để SEO và để chạy Adword không phải là việc đơn giản. Với Adword bạn chỉ cần chọn các từ khóa phù hợp với hành vi mua hàng là ok. Tuy nhiên với SEO, sự cạnh tranh từ khóa khiến khả năng website được tìm thấy trên Google khi người dùng tìm kiếm là cần phải cân nhắc kỹ. Nếu bạn cảm thấy từ khóa cạnh tranh cao, bạn nên chọn từ khóa có cạnh tranh thấp hơn hay các từ khóa có khả năng gián tiếp bán hàng

10/ Bạn phải có 1 website chuẩn SEO theo nghĩa Google

Như thế nào là một website chuẩn SEO. Bạn có thể tham khảo trên Internet, nhưng hiểu đơn giản là việc thiết kế website ngay từ đầu đã phải tuân thủ quy chuẩn của Google, điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu web của bạn được lập trình bởi các lập trình viên của phuthoweb.net. Tuy nhiên đây cũng là điều kiện ban đầu để SEO từ khóa mà thôi.

Để website được tìm thấy trên Google từ những từ khóa đơn giản là chuyện Bạn có thể làm được. Tuy nhiên làm sao để website được tìm thấy trên Google mà từ đó bán được sản phẩm, dịch vụ thì đó là cả một quá trình. Và 10 Tips trên là các bước đơn giản nhất bạn nên thử làm qua.

Bài viết sẽ được cập nhật thường xuyên để mang các thông tin hữu ích nhất đến Khách hàng.

Nguồn chính: gobranding – Có chỉnh sửa và bổ xung.

Bài viết liên quan

Trả lời

0984.330.139
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon