Hướng dẫn viết bài đảm bảo điều kiện SEO tối thiểu trên WordPress

Dưới đây là một số lưu ý bổ xung Công nghệ số Hùng Vương – Phú Thọ Web gửi tới khách hàng khi quý khách tự viết bài, đăng sản phẩm trên các website có cài đặt Yoast SEO.

Như hướng dẫn đăng sản phẩm hoặc bài viết cơ bản Công nghệ số Hùng Vương đã hướng dẫn quý khách.

Mục 1: Tên của sản phẩm hoặc tiêu đề bài viết

Mục 2: Nội dung của bài viết

Mục 3: Cụm từ khóa chính

Mục 4: Từ khóa liên quan.

Giờ đây là 1 số lưu ý:

  • Mục 3 cụm từ khóa chính phải có mặt hoặc tốt nhất là chuỗi chính trong tiêu đề bài viết hoặc tên của sản phẩm ở mục 1. Nếu mục 3 là 1 mục luôn thì tốt nhưng mục 3 nên ngắn gọn, vì thế nếu tiêu đề quá dài thì mục 3 nên để gọn lại nhưng vẫn là cuỗi con (nằm trong) mục 1.
  • Mục 2 chứa tối thiểu 300 ký tự trở lên và đặc biệt quan trọng là chứa 2 cụm từ khóa chính đã nêu ở mục 3.
  • Mục 4 gõ các từ khóa liên quan tới bài viết. Lưu ý là phải liên quan ít nhiều, chứ không liên quan gì có nguy cơ bị liệt vào spam từ khóa. Ví dụ bài viết về xây dựng mà từ khóa lại bán sữa hay thực phẩm thì vô lý. Các từ khóa liên quan ở mục 4 chúng ta có thể gõ liên tục, cách nhau bởi 1 dấu cách sau đó Enter hoặc ấn “thêm” 1 lần.
  • Đảm bảo các yếu tố cơ bản trên là đã đạt điều kiện SEO tối thiểu, lúc đó ở phần 5 trên hình phần, SEO sẽ hiện chữ “ổn” là đạt yêu cầu.

Quý khách có thể tham khảo các gợi ý tại mục “Phân tích SEO” bên dưới cụm từ khóa chính ở mục 3 để biết thêm các yêu cầu cần tối ưu cho bài viết.

Có rất nhiều cách để nhét thêm từ khóa vào bài viết, tùy vào hành văn của quý khách.

Dưới đây là một ví dụ để quý khách tham khảo:

Bài viết liên quan

Trả lời

0984.330.139
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon